Vínglas á hlið, vínið lekur eins og blóð og myndar orðin Bannað börnum
Erótísk hryllingskómedía

Fimmtudaginn 30. september verður erótíska hryllingskómedían Bannað börnum frumsýnd í Freyvangsleikhúsinu í Eyjafjarðarsveit. Bannað börnum sem er leikrit í fullri lengd er nýjasta viðbótin í “Haustverkefni Freyvangsleikhússins” sem hleypt var af stokkunum síðasta haust með uppsetningu á Memento Mori eftir Hrefnu Friðriksdóttur.

 

Bannað börnum er frumsamið gamanverk eftir fjóra meðlimi Freyvangsleikhússins, þá Daníel Frey Jónsson, Hjálmar Arinbjarnarson, Karl Pálsson og Sverri Friðriksson en Daníel leikstýrir jafnframt sýningunni. Verkið var samið núna í sumar og byggir á íslenskum þjóðsögum um álfa og uppvakninga þó það gerist í nútímanum.

Ungur maður hefur komist á snoðir um undarleg mannshvörf og tengir þau yfirnáttúrulegum verum sem hafa aðsetur sitt á drungalegri krá sem ber nafnið Huldusteinn. Tilraunir hans til að upplýsa málið leiða áhorfendur á spor galdra, óvætta, holdsins fýsna, mannsfórna og jafnvel kölska sjálfs. Að lokum stendur ungi maðurinn, ásamt áhorfendum, frammi fyrir spurningunni um það hver sé góður og hver illur eða hvort “hið góða” og “hið illa” sé yfirhöfuð til.

Haustverkefni Freyvangsleikhússins er átak sem hrint var af stað haustið 2009 í þeim tilgangi að gefa meðlimum Freyvangsleikhússins tækifæri til að fást við sem flestar hliðar leiklistarstarfsemi; skriftir, leikstjórn, sviðshönnun, ljósahönnun o.s.frv. og opna tækifæri til að setja upp sýningar sem eru annars eðlis en aðalverkefni félagsins sem er stór sýning sem sett er upp eftir áramót.

2. sýning verður föstudaginn 1. október. Miða verður von bráðar hægt að panta hér á síðunni undir flipanum: Panta miða og einnig verður hægt að nálgast miða í síma: 857 5598. Miðaverð 2.000,- kr en 1.500,- kr gegn framvísun skólaskírteinis VMA, MA eða HA.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s