3I7A6990.JPGHvað gerist þegar sex konur slá upp afmælisveislu á vinnutíma, engri venjulegri veislu? Flóðgáttir opnast og í gamni og alvöru, gleði og söng segja þær sögur sínar. Meðan starfsfólk saumastofunnar ýmist segir og ekki síst syngur sögur sínar bregða hinar persónur leikritsins sér í gerfi til að leika söguna sem verið er að segja hverju sinni. Inn í gamanið blandast svo umræðan um hlutverk kvenna í samfélaginu.

Þetta er efnið sem Freyvangsleikhúsið sníður úr á Saumastofunni eftir Kjartan Ragnarsson, sem með leikritinu steig fram á kraftmikinn hátt sem leikskáld, ásamt því að leikstýra fyrstu uppfærslunni og semja lögin og söngtextana í verkinu. Leikritið og lögin slógu í gegn og urðu sýningarnar yfir 200 á þremur árum hjá Leikfélagi Reykjavíkur en síðan þá hefur leikritið verið sett upp víða um land við frábærar undirtektir.

Efniviðurinn var ekki valinn af handahófi. Árið var 1975, kvennaárið sem náði hámarki á kvennafrídaginn. Saumastofan er meðal annars þjóðfélagsádeila þar sem staða konunnar er þungamiðja leikritisins. Af hverju eru konur með lægri laun en karlar? Af hverju eru völdin í höndum karlmanna? Þessar spurningar brenna á konunum á Saumastofunni sem takast á við þær í tímalausu verki.

3I7A7251-2.JPG

Saumastofan er 50. uppsetning Freyvangsleikhússins. Leikstjóri er Skúli Gautason en um tónlistarstjórn sér Helga Kvam. Leikmynd gerir Þorsteinn Gíslason og um búninga og leikmuni sér Anna Bryndís Sigurðardóttir. Leikhópinn skipa níu vaskir leikarar ásamt fjögura manna hljómsveit.

Saumastofan verður frumsýnd laugardaginn 12. mars kl. 20 í Freyvangi og verður sýnt föstudags og laugardagskvöld í mars og apríl.

Nánari upplýsingar og miðapantanir í síma 857-5598 eða freyvangur@gmail.com

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s